Dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả tại nhà

Sử dụng dụng cụ thông tắc bồn cầu tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ thông tắc. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất không ngừng sản xuất những loại dụng cụ thông tắc khác nhau. Chúng ta cùng tìm hiểu những dụng cụ đó thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một số nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thường gặp

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Thói quen sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh và bỏ vào bồn cầu. Đặc biệt các em nhỏ chưa ý thức được nên việc tắc nghẽn do giấy là việc xảy ra thường xuyên. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những loại giấy có độ mềm mịn và nhanh tan trong nước.

Làm rơi vật cứng vào toilet

Đây là sự cố ngoài ý muốn hoặc do trẻ em bỏ đồ chơi vào. Ví dụ: đồ chơi trẻ em, bàn chà, bàn chải đánh răng, gói dầu gội,…Các vật này rơi xuống đường ống sẽ làm cản trở quá trình lưu thông chất thải, gây hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu

 Cho thức ăn thừa xuống bồn cầu:

Nhiều người vẫn nghĩ đổ thức ăn thừa, bã trà, bã đậu…xuống bồn cầu sẽ không ảnh hưởng gì. Thực tế điều này cũng là nguyên nhân khiến hầm rút nhanh đầy, tắc nghẽn đường ống.

Một số dụng cụ thông bồn cầu hiệu quả tại nhà

Bạn có thể sử dụng một trong các dụng cụ thông tắc bồn cầu dưới đây để thông tắc tại nhà hiệu quả, chủ động.

Cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu

Cây thông bồn cầu ( cây thụt bột cầu). Là loại dụng cụ chuyên dụng được sử dụng rộng rãi nhằm loại bỏ các tắc nghẽn xảy ra trong bồn cầu tại nhà.

Dụng cụ thông bồn cầu bằng ống thụt
Dụng cụ thông bồn cầu bằng ống thụt

Chỉ cần đưa đế cao su xuống miệng của bồn cầu, đồng thời dùng một lực để đẩy không khí bồn cầu xuyên qua ống xả thải. Điều này sẽ giúp tạo một áp suất đủ lớn để tống vật cản giúp bồn cầu thông thoáng trở lại.

Trên thị trường hiện nay, giá của cây thông bồn cầu, ống thông bồn cầu khoảng 50.000đ

Bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, cửa hàng điện nước, trên các trang mạng mua sắm.

Dùng móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo cũng là cách để bạn xử lí sự cố tắc nghẽn bồn cầu. Dụng cụ này vừa đơn giản dễ tìm chi phí thấp.

Cách dùng:

Chuẩn bị 1 móc thép phơi quần áo, sau đó thì bạn uốn thẳng ra, 1 đầu bạn dùng dẻ buộc chặt lại.

Tiếp đến bạn luồng dây móc đi qua miệng bồn cầu rồi đẩy thật mạnh cho đến khi bạn cảm giác đã chạm được vật cứng. Kết hợp với động tác xoay và đẩy đến thấy nước trong bồn cầu rút đi. Bạn tiến hành làm thêm lần nữa để chắc chắn loại bỏ hoàn toàn vật cản.

Móc phơi quần áo cũng là dụng cụ thông tắc đơn giản
Móc phơi quần áo cũng là dụng cụ thông tắc đơn giản

 

Máy nén khí

Máy thông bồn cầu nén khí bằng cách sử dụng áp lực không khí để đẩy chất thải đi.

Đối với máy nén thì chỉ cần khởi động máy lên đến khi áp lực khí trong bình vừa đủ. Cho ống dẫn khí đi qua cổ bồn cầu, rồi dùng dẻ bịt kín cổ cầu lại. Sau đó mở van xả khí cực đại, với áp lực lớn sẽ nhanh chóng thông tắc được bồn cầu.

Máy nén khí là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả
Máy nén khí là dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả

Miếng dán thông bồn cầu

Miếng dán thông bồn cầu cũng là vật dụng được khá nhiều người biết đến và sử dụng, tiện lợi, rẻ.

Cách sử dụng miếng dán thông bồn cầu:

Bạn có thể ra cửa hàng mua 2 miếng dán tầm 150.000d.

Cách thực hiện như sau:

Lau khô vành miệng bồn cầu vị trí cần dán, dán đều vào quanh miệng bồn cầu chắc chắn không để khí thoát ra. Ấn dội nước, dùng tay ép từ trên xuống, cứ làm nhiều lần như vậy đến khi thông tắc thành công.

Sử dụng miếng dán hiệu quả
Sử dụng miếng dán hiệu quả

Dây lò xo quay tay

Là một trong những dụng cụ thông tắc bồn cầu hiệu quả được tin dùng. Thiết bị này được thiết kế với một đầu là dây lò xo xoắn dài đầu còn lại là tay quay cố định.

Cách sử dụng

Để thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo quay tay, bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đưa đầy dây lò xo vào miệng cống, dùng tay đưa lò qua qua khúc ngoặt. Sau đó, quay đầu tay cầm theo chiều kim đồng hồ, vừa quay vừa đẩy để di chuyển lò xo vào trong sâu nơi rác thải đang mắc kẹt.

Bước 2: Nếu gặp rác đầu lò xo sẽ tự quấn rác lại, nếu có cảm giác đầu lò xo vướng rác thì ta dùng tay kéo dây ngược trở ra, khi vừa quay vừa kéo ra nó sẽ tự lôi rác ra ngoài.

Đầu lò xo thiết kế các vòng xoắn thưa rộng, dễ dàng lấy rác thải để kéo ra ngoài.

Bạn làm liên tục vài lần để quấn hết sạch rác, trả lại sự thông thoáng cho cầu cống.

Giá của dây lò xo quay tay

Giá tham khảo của dụng cụ thông tắc bồn cầu bằng lò xo quay tay khoảng từ 160.000đ đến 180.000đ. Ngoài ra, một số dụng cụ có câu tạo đơn giản hơn sẽ có giá chưa đến 100.000đ.

Bạn có thể mua thiết bị này tại các cửa hàng điện nước, các trang web thương mại điện tử.  Lazada hay Sendo, shoppee…

Mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu ?

Để mua dụng cụ thông bồn cầu bạn có thể đến cửa hàng bán thiết bị, dụng cụ vệ sinh…Hoặc gõ google mua dụng cụ thông bồn cầu ở đâu? Có rất nhiều trang mạng điện tử cung cấp những thiết bị này.

Trên đây là những dụng cụ thông tắc đơn giản tại nhà. Các bạn cần lưu ý: những dụng cụ này sử dụng khi bồn cầu bị nghẹt nhẹ. Nếu các bạn còn thiếu tự tin hoặc cần xử lý triệt để thì hãy liên hệ ngay với đơn vị thông cống chuyên nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *