7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Bồn cầu thường xuyên bị tắc nghẽn gây khó chịu đến đời sống sinh hoạt của bạn và gia đình? Để giúp bạn bỏ túi những mẹo thông tắc bồn cầu, Môi Trường Xanh sẽ cung cấp cho bạn 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải sử dụng các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp.

bon-cau-bi-nghet-giay
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả tại nhà

1. Dấu hiệu của việc bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh như thế nào?

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu do tắc giấy vệ sinh càng được xử lý sớm thì nó sẽ càng đơn giản. Sau đây là các dấu hiệu giúp bạn nhận biết:

 • Ấn xả nước ở bồn cầu nhưng chất thải trôi rất chậm hoặc không trôi.
 • Mùi hôi phát ra từ bồn cầu ngày càng nặng hơn.
 • Khi xả nước bồn cầu phát ra tiếng ọc ọc do chất thải bị mắc kẹt.
 • Bồn cầu thường xuyên có dấu hiệu bị trào ngược khi xả nước.

Tại sao bồn cầu dễ bị nghẹt giấy? Hậu quả là gì?

Những nguyên nhân chính khiến bồn cầu dễ bị tắc đó là:

 • Sử dụng các loại giấy kém chất lượng, độ phân hủy thấp và khó tan trong nước.
 • Sử dụng một lượng quá lớn giấy vệ sinh trong một lần xả nước gây tắc nghẽn đường ống.
 • Hầm cầu bị đầy do một thời gian dài chưa được thông hút, nạo vét định kỳ.
 • Đường ống thoát nước nhỏ, quanh cua

Việc bồn cầu bị tắc nghẽn thường để lại những hậu quả sau:

 • Nước bồn cầu thoát chậm, thậm chí không chảy, gây mất vệ sinh và các mùi khó chịu.
 • Bể phốt nhanh bị đầy gây trào ngược chất thải ra khỏi bồn cầu và sàn gây ô nhiễm.
 • Mọi người phải nhịn đại tiện, tiểu tiện sẽ gây ảnh hưởng xấu đến thận, đường tiêu hóa.

Khi gặp trường hợp tắc nghẽn nặng bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp. Để đảm bảo giải quyết vấn đề triệt để vấn đề bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh.

3. Hướng dẫn 7 cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

3.1. Sử dụng áp lực nước

Đây là một trong những cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh đơn giản nhất. Để áp dụng phương pháp này bạn cần chuẩn bị 1 thùng nước. Sau đó ấn nút xả nước và đổ hết lượng nước vừa chuẩn bị vào bồn cầu.

3.2. Sử dụng pittong là cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Sử dụng Pittong thông bồn cầu là một trong những cách xử lý bồn cầu bị tắc giấy hiệu quả.  Bạn chỉ cần ấn xả nước sau đó đẩy mạnh pittong nhiều lần vào lòng bồn cầu để tạo áp lực khí. Lực càng mạnh thì áp lực càng lớn điều đó sẽ giúp phương pháp này đạt hiệu quả cao hơn.

cach-xu-ly-bon-cau-bi-nghet-giay-bang-pittong
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng pittong

3.3. Sử dụng cá lóc hoặc lươn để tránh bồn cầu tắc giấy

Bạn chỉ cần mua một con cá trúc đầu nó xuống đường ống. Lớp da trơn của cá sẽ giúp nó sẽ dễ dàng di chuyển và kéo theo những vật cản.

3.4. Sử dụng nước rửa chén

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn nhẹ bạn có thể sử dụng cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy này. Trước tiên bạn sẽ cần chuẩn bị 1 ít nước rửa chén rồi pha loãng nó với nước ấm. Chất nhầy trong nước rửa chén sẽ giúp chất thải làm tắc nghẽn trôi ra bên ngoài. Sau khi đổ nước rửa chén vào bồn cầu bạn chỉ cần đợi từ 20 – 30 phút là tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết.

xu-ly-bon-cau-bi-nghet-giay-bang-nuoc-rua-chen
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy bằng nước rửa chén hiệu quả

3.5. Cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy bằng coca cola

Trong coca cola có chứa các loại axit giúp phân hủy chất thải bám vào bồn cầu và bên trong đường ống thoát nước. Để sử dụng cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy này, bạn chỉ cần đổ một chai coca vào bồn cầu và đợi khoảng 2 giờ. Sau đó ấn xả nước là chất thải sẽ bị cuốn theo dòng nước.

dung-coca-cola-de xu-ly-bon-cau-nghet-giay
Sử dụng coca cola để xử lý nghẹt bồn cầu hiệu quả

3.6. Dùng đá lạnh là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy

Đối với cách thông bồn cầu bị tắc giấy này bạn cần đổ đầy bồn cầu bằng đá viên hoặc đá tảng rồi ấn xả nước. Khi đá lạnh trôi xuống sẽ giúp cuốn theo cả chất thải và dị vật xuống hầm cầu. Đặc biệt phương pháp này còn có tác dụng khử mùi hôi cực kỳ hiệu quả và ngăn chặn không để mùi hôi bốc ra ngoài.

xu-ly-bon-cau-nghet-giay-bang-da-lanh
Xử lý bồn cầu nghẹt giấy bằng đá lạnh

3.7 Liên hệ các dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp

Nếu bạn đã thử 7 cách ở trên mà vẫn không có hiệu quả. Hoặc đơn giản bạn không có nhiều thời gian để xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy. Hãy liên hệ các đơn vị dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Với các trang thiết bị, dụng cụ thông tắc bồn cầu chuyên dụng, sẽ đảm bảo an toàn cho việc thông cống mà không gây hỏng hóc bồn cầu. Tham khảo ý kiến người thân hoặc review trên mạng để tìm công ty uy tín và chất lượng nhé.

4. Mẹo chọn giấy vệ sinh để tránh bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

4.1. Nguồn gốc của giấy vệ sinh

Để bảo vệ sức khỏe và hạn chế tình trạng tắc nghẽn thì bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ cũng như thương hiệu sản phẩm. Bạn thử xem chất lượng sản phẩm, độ phân hủy của giấy để tránh tình trạng tắc nghẽn.

4.2. Màu sắc của các loại giấy

Nhiều người vẫn quan niệm  rằng, chọn giấy vệ sinh màu trắng luôn là tốt nhất vì nó sạch. Tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy, bởi giấy trắng rất hay bị tẩm phẩm màu, hóa chất,… Trước tiên bạn cần tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sản phẩm tránh những loại giấy không rõ nguồn gốc có thể gây hại sức khỏe

4.3. Chọn các loại giấy vệ sinh không mùi

Các loại giấy vệ sinh có mùi thơm thường chứa rất nhiều hóa chất gây mùi, làm dị ứng, mẩn đỏ da khi tiếp xúc.

4.4. Bề mặt giấy

Theo một số chuyên gia sử dụng giấy có mặt phẳng, nhẵn, không bị sần sùi là tốt nhất để tránh các bệnh ngoài da. Trước khi mua bạn hãy thử vò để kiểm tra giấy có chất lượng tốt hay không. Nếu phát hiện bột giấy rơi ra nhiều, khả năng cao đó là giấy kém chất lượng.

5. Kinh nghiệm cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả

Để xử lý tình trạng tắc giấy vệ sinh trong bồn cầu bạn phải xác định nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn. Việc xác định được nguyên nhân và độ tắc nghẽn sẽ giúp bạn chọn được cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả nhất.

Các tình trạng tắc nghẽn đơn giản thì bạn có thể sử dụng những phương pháp như viên thông bồn cầu. Ngoài ra phương pháp này còn giúp khử mùi hôi hiệu quả. Nếu giấy bị mắc kẹt quá sâu không thể giải quyết bằng các phương pháp thông thường thì bạn nên sử dụng các dịch vụ thông tắc nghẽn chuyên nghiệp. Khi sử dụng các đơn vị uy tín và chất lượng tình trạng tắc nghẽn sẽ được giải quyết nhanh gọn với một mức giá phải chăng.

Trên đây là các cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều cách hơn để tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *